[SF] Lullaby

posted on 09 Jul 2012 23:47 by sk-chan in 2KIM, Fiction
Title : Lullaby
Author : S K – S a K U
Couple : 2 Kim -  Jaejoong x Junsu  [TVXQ]
Rating : PG-13
Author’s note : ก่อนจะอ่านงานชิ้นนี้ขอให้ตัดเรื่องดราม่าทั้งปวงออกไป แม้เนื้อหาจะเขียนอิงวง อิงสถานการณ์แต่เรื่องราวทั้งหมดที่ผู้เขียนบรรยายนั้นเป็นเพียงเรื่องสมมติ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะจุ๊  ^ ^ ~
 
ปอลอ มันเป็นฟิคที่เขียนไว้สักพัก(เป็นปี)แล้ว แต่เพิ่งเสร็จ T ^ T
 
 
 
 
 
 

 

“จุนซู”

 

 

“จุนซู”

 

 

เสียงทุ้มเพียรเรียกเจ้าของร่างอวบที่กำลังนั่งดูทีวีอยู่ข้างกาย แต่กลับไร้ซึ่งเสียงตอบรับ ชายหนุ่มจำต้องละสายตาจากจอแก้วเบื้องหน้าเพื่อหันไปสะกิดเจ้าของชื่อ

 

 

“อ๊ะ! พี่แจมีอะไรเหรอ?” ได้ผลเจ้าลูกชิ้นหน้ากลมหันมามองพร้อมสีหน้าเหรอหรา ราวกับถูกปลุกจากภวังค์ความคิดที่ลอยล่องไปแสนไกล

 

 

“นี่นายไม่ได้ยินที่พี่เรียกเลยสินะ เหม่ออะไรอยู่”

 

 

“ปะ..เปล่าฮะ ผมก็แค่คิดอะไรเรื่อยเปื่อย” ทำไมแจจุงจะมองไม่ออกว่าน้องกำลังพยายามปิดบังเรื่องที่คิดอยู่เมื่อครู่ ใช่ว่าจะรู้จักกันเพียงวันสองวันซะที่ไหน แต่คนอย่างจุนซูถ้าเลือกที่จะเก็บไว้ในใจแล้วคงไม่ยอมพูดออกมาง่ายๆ

 

 

“แล้วไอ้อะไรเรื่อยเปื่อยที่ว่า นี่มันคืออะไรล่ะ” ผู้เป็นพี่พยายามถามต่อ

 

 

“ไม่มีอะไรหรอกฮะ” จุนซูยังคงปฏิเสธเช่นเดิม

 

 

“จริง” แจจุงถามย้ำอีกครั้ง

 

 

“ฮะ” เจ้าตัวตอบรับพร้อมรอยยิ้มตาหยีอันเป็นเอกลักษณ์ แจจุงก็ได้แต่หวังว่าเรื่องที่กังวลกับเรื่องที่ทำให้จุนซูเหม่อแบบนี้จะไม่ใช่เรื่องเดียวกัน

 

 

.

.

 

“พี่…”

 

 

เสียงครางละเมอจากคนข้างกายปลุกให้แจจุงต้องตื่นจากนิทรา  ชายหนุ่มเหลือบมองน้องเพื่อให้แน่ใจว่าตนนั้นไม่ได้ฝันไป

 

 

“จุนซู เป็นอะไรหรือเปล่า?”

 

 

“ฮือ..อ” ท่ามกลางความเงียบสงัดของค่ำคืน เสียงผะแผ่วกำลังสะอื้นไห้ ร่างน้อยไหวสะเทือนตามเสียงที่เปล่งออกมา

 

 

“จุนซู จุนซู” แจจุงพยายามปลุกน้องจากความฝัน หากไม่เป็นผล ซ้ำยังทำให้จุนซูยิ่งสะอื้นหนักขึ้นไปอีก

 

 

“พี่..ยุนโฮ ฮือ” ชายหนุ่มผงะไปชั่วขณะเมื่อได้ยินชื่อที่คนข้างกายเอ่ยออกมา ไม่ต้องนึกเดาให้เสียเวลาว่าน้องกำลังฝันถึงใคร เพราะเพียงคนเดียวที่มีอิทธิพลต่อจิตใจจุนซูคือชายคนนั้น แจจุงรู้ดี แต่ก็พยายามคิดว่าน้องคงทำใจได้แล้ว

 

หากมันไม่ใช่เรื่องที่จะลบเลือนจากใจได้ภายในเวลาชั่วข้ามคืน เรื่องราวความผูกพันธ์ของคนสองคนที่รักกันมากกว่าปี และช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันมามากกว่านั้น เขารู้ดี แต่ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ทุกคนล้วนมีความติดเป็นของตัวเอง ทั้งเขา จุนซู และยุนโฮ ซึ่งบางครั้งเหตุผลของแต่ละคนนั้นก็ทำให้ทางที่เคยเดินมาด้วยกันต้องพบกับทางแยก

 

ไม่ใช่เวลาที่จะมาหาว่าใครถูกผิด แต่ความทุกข์ใจจากสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปต่างหากที่เราต้องยอมรับและเผชิญหน้ากับมัน ทว่าบางครั้งความอ่อนแอก็กัดกินหัวใจเสียจนแทบหมดกำลัง อย่างที่น้องกำลังร้องไห้เพราะเจ็บปวดกับหลายสิ่งที่เก็บไว้ น้องไม่ใช่คนที่ชอบร้องไห้ให้ใครเห็น แต่เรื่องนี้มันหนักหนากว่าจะเก็บไว้ได้ ในยามนิทราเมื่อหัวใจอยู่เหนือสติ ณ ห้วงแห่งความฝันน้ำตาจึงหลั่งไหลออกมา

 

แจจุงกอดรั้งร่างเล็กข้างกายที่ละเมอสะอื้นเข้ามาใกล้ โอบสองแขนแข็งแรงปลอบประโลมหวังให้ความอบอุ่นนี้ส่งไปถึงหัวใจดวงน้อยที่กำลังเจ็บปวด เขาอยากดูแลน้องให้ดีที่สุด ถ้าเป็นไปได้ขอให้เป็นเขาเองที่เจ็บปวด อย่าให้น้องต้องมาทุกข์ทรมาณและเสียน้ำตาแบบนี้เลย

 

 

.

.

 

 

สายลมแผ่วเบายามค่ำคืนพัดโบกให้ม่านผืนบางไหวสะเทือน คนในอ้อมแขนดูเหมือนจะสงบลงแล้ว ชายหนุ่มค่อยๆคลายอ้อมแขนออกแล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยหยดน้ำตาที่ติดอยู่ข้างปรางแก้มและขอบตาออกอย่างเบามือ ริมฝีปากอุ่นจุมพิตแผ่วเบาบนปอยผมนุ่ม

 

ขับกล่อมส่งให้คนข้างกายฝันดี

 

 

.

.

 

Fin

 

 
 

 

ชั่ววูบมากๆ T ^ T  เค้ารู้ว่าไม่มีใครเข้าใจแน่ๆ จริงๆอยากจะให้ตีความกันเอง แต่แอบบอกก็ได้ เผื่อคิดตรงกัน

มันเป็นฟิคอิงวงที่น้องจุนเป็นแฟนยุนโฮ(โฮซู) แล้วพอทุกอย่างเป็นแบบนี้ สองคนก็จำต้องห่างกัน //ไม่ได้เลิกกัน ไม่ได้ทะเลาะกัน แต่ไม่ได้ติดต่อกัน

จนวันหนึ่งที่หัวใจของน้องไม่สามารถทนเก็บทุกอย่างไว้ในใจได้ ฝันร้ายกัดกินความทรงจำ แจจุงก็พยายามช่วยกล่อมให้น้องของเค้าฝันดี

ชั่ววูบเพราะเพลง lullaby ของ Daiichi Mimura นอนไม่หลับ ฟังเพลงไปเรื่อยเปื่อย

ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ

 

Comment

Comment:

Tweet

เราอ่านแล้วเข้าใจน่ะ 
แต่อยากให้แต่งต่ออ่ะ
มีภาคต่อมั้ยไรเตอร์ ฮือๆๆๆ
เค้าค้างอ่ะ

#1 By Allsu: xiah on 2014-05-04 10:11